Dự án  ‘Góp một cây để có rừng’  được ấp ủ bởi Quỹ Hành Trình Xanh phối hợp cùng với Công ty TNHH Xã hội Trồng và Phục hồi rừng Việt Nam (VARS).

Dự án  ‘Góp một cây để có rừng’  được ấp ủ bởi Quỹ Hành Trình Xanh phối hợp cùng với Công ty TNHH Xã hội Trồng và Phục hồi rừng Việt Nam (VARS). 

Hiểu được tầm quan trọng của việc trồng và phục hồi rừng, mục tiêu chính của Dự án  là vận động cộng đồng đóng góp để trồng các loài cây bản địa, gìn giữ và khôi phục rừng tự nhiên với số lượng 10,000 cây gỗ trong hai năm 2021 và 2022. Ngoài việc trực tiếp trồng rừng, Chương trình còn có tham vọng đánh thức ý thức bảo vệ môi trường trong công chúng, vận động mọi người không chỉ đóng góp cho dự án mà còn tự trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng trồng cũng như rừng tự nhiên.

Qua nhiều lần khảo sát và làm việc tiếp xúc với bà con, đặc biệt là bà con người dân tộc thiểu số ở những vùng rừng bị phá, hiện đang trở thành đất trống, đồi núi trọc. Nhiều nơi, bà con nhận ra, việc trồng và khôi phục rừng tự nhiên không những có ý nghĩa về mặt môi trường mà còn mang lại cho họ nhiều lợi ích như: khai thác lâm sản ngoài gỗ, nuôi ong, lấy mật ong rừng và bảo vệ không gian sinh tồn của cộng đồng. Bà con nhận thức được những giá trị đó nhưng không có khả năng tự lực.

Trồng rừng và bảo vệ rừng là một trong những việc làm hết sức thiết thực để phát triển bền vững. Với mỗi sự chung tay đóng góp một cây gỗ bản địa như lim, gõ, dỗi, vàng tâm... sẽ được trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng đến năm thứ ba, sau đó cây rừng sẽ khép tán, tự sinh trưởng, phát triển thành rừng tự nhiên.

Nhà hảo tâm mới nhất
Nhà hảo tâm quyên góp hiện vật
Nhà hảo tâm hàng đầu
Thông tin quyên góp

Đạt được

6.63 %

Lượt quyên góp

25

Thời gian còn

0 Ngày

Chương trình đang diễn ra